TRỒNG RĂNG IMPLANT ALL ON 6

Giải pháp trồng răng Implant All On 6 đem lại một nụ cười và khớp cắn không gượng gạo

Trồng răng Implant All On 6 giúp tải lực nhai được phân bổ đều hơn, giảm đáng kể nguy cơ thất bại trong việc cấy ghép implant.Trồng răng Implant All On 6 tại WestcoastGiải pháp trồng răng Implant All On 6 là gì?

Chắc nhiều bạn đã từng nghe và biết đến kỹ thuật cấy ghép Implant All On 4, khi mà 4 trụ implant được đặt một cách tuần tự vào trong xương hàm để nâng đỡ toàn bộ cung hàm răng trên và dưới. Trồng răng Implant All On 6 tương tự với kỹ thuật All On 4 này nhưng đòi hỏi thêm 2 trụ implant được cắm.

Bệnh nhân thường băn khoăn không biết lựa chọn loại kỹ thuật nào là phù hợp nhất cho họ và ưu nhược điểm của từng phương pháp là như thế nào. Câu hỏi thông thường nhất mà bệnh nhân đặt ra khi gặp chúng tôi là “Giải pháp nào là tốt nhất cho tôi, cần lựa chọn nhiều hay ít implant thưa bác sĩ?” Đáp án đương nhiên chỉ có một cho từng trường hợp cụ thể của mỗi bệnh nhân.

Hãy cùng phân tích đánh giá những đặc trưng chung của từng phương pháp để chính bạn là người có thể hiểu và lựa chọn cho mình một phương pháp tốt nhất.

Tại sao cần lựa chọn giải pháp trồng răng Implant All On 6?

Nếu không tính đến đặc điểm riêng biệt của từng cá nhân, lý do đơn giản cho câu hỏi tại sao giải pháp trồng răng Implant All On 6 sẽ là lựa chọn khôn ngoan và đem đến nhiều thành công hơn sau điều trị là số lượng implant được đặt.

Lý do hầu hết mọi người thường có xu hướng chọn kỹ thuật với 4 trụ implant hơn là 6 trụ implant là vì yếu tố kinh tế, nhiều implant hơn được đặt vô hình chung thường có chi phí điều trị cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đầu tư lâu dài cho sức khỏe răng miệng cũng như vẻ ngoài của bản thân, chúng tôi khuyên các bạn nên dành chút thời gian để suy nghĩ, lập kế hoạch cẩn thận và lựa chọn một cách khôn ngoan.

Nguyên lý mà kỹ thuật All On 4 vận hành gần tương tự như bốn bánh xe của một chiếc xe hơi. Nếu chỉ cần một trong bốn bánh xe bị nổ lốp thì toàn bộ phương tiện sẽ trở nên chao đảo và bất ổn định. Rõ ràng khi đó ba trụ implant còn lại sẽ trở nên quá tải lực và bất ổn để có thể nâng đỡ toàn bộ cung hàm trên hay hàm dưới như dự tính lúc ban đầu. Cuối cùng sự quá tải lực diễn ra như thế sẽ kéo theo thất bại của những implant còn lại.

Với kỹ thuật trồng răng Implant All On 6, tải lực khi ăn nhai của bạn được phân bố trên nhiều trụ implant hơn. Trong trường hợp thậm chí nếu bạn có một implant nào đó bị thất bại sau khi đặt, thì phần cấu trúc còn lại vẫn có thể đảm bảo tốt chức năng. Để xác định rằng bạn có phù hợp với kỹ thuật trồng răng Implant All On 6 này không sẽ cần đặt lịch hẹn tư vấn và thông qua thăm khám kiểm tra tình trạng răng miệng với một phẫu thuật viên nha khoa của chúng tôi. Những chuyên gia của chúng tôi đưa ra lời khuyên giúp bạn chọn lựa đúng phương pháp khi đã tính toán một cách kỹ càng, sau đó bạn chính là người cân nhắc và đưa ra quyết định cuối cùng.

Độ dày của xương

Chất lượng của khối xương là khác nhau ở mỗi cá nhân, từng trường hợp riêng biệt. Nó là yếu tố chìa khóa để xác định được kết quả điều trị sau này, và tỷ lệ thành công của tích hợp implant trong xương hàm. Mặc dù 6 trụ implant vững chắc hơn 4 trụ, nhưng khối xương đủ là một yếu tố bắt buộc để có được sự nâng đỡ hiệu quả cho những trụ implant của bạn. Chất lượng khối xương kém thường rất phổ biến ở những bệnh nhân bị mất răng trong một thời gian dài.

Có rất nhiều vấn đề có thể xảy ra liên quan đến chiều dài của một phục hình. Trong suốt quá trình đặt implant, chuyên viên nha khoa sẽ rất cẩn thận trong việc đánh giá để tránh đặt implant gần những vùng nhạy cảm. Ví dụ như: xoang hàm, những dây thần kinh có thể gần kề vị trí điểm đặt trụ implant, nguyên nhân thường do tình trạng mất xương nhiều gây ra. Đứng từ góc nhìn của một kiến trúc sư, thật cần thiết để tạo ra một vùng nâng đỡ (Cantilever) dài hơn thông thường. Trong trường hợp này, một loại công cụ với tên gọi là Multi-unit Abutment được sử dụng, đem lại sự hỗ trợ cực kì đáng kể trong việc bẻ góc chính xác cho phục hình và gia tăng độ vững chắc cũng như chức năng của phục hình.

Nhưng nếu Cantilever được kéo dài ra phía sau quá nhiều sẽ gây ra bất lợi cho những trụ implant, xương xung quanh và thậm chí có thể dẫn đến việc nứt gãy cầu răng phục hình.Trồng răng Implant All On 6 so với All On 4 tại WestcoastVấn đề phổ biến liên quan đến thiết kế kỹ thuật cấy ghép Implant All On 4 là việc những con ốc vặn phải chịu nhiều tải lực hơn. Kỹ thuật All On 4 sử dụng hệ thống ốc vặn đôi. Về cơ bản, khi ăn nhai bạn đã tác động phần nào lên đỉnh của ít nhất một con ốc nào đó và những con ốc vặn này có liên kết rất nhỏ để gắn toàn bộ phục hình bên trên với thanh bar dài bên dưới. Lực xoắn vặn tối đa mà những con ốc vặn này có thể chịu là vào khoảng 15Ncm, chỉ bằng khoảng một nửa so với lực xoắn mà một trụ abutment thân răng có thể chịu.

Một điểm cần quan tâm là những implant phải được đặt rất sâu để phù hợp với độ dài của hệ thống ốc vặn đôi cần đến. Đối với hàm dưới thì khá dễ dàng để giải quyết tuy nhiên với hàm trên, đặc biệt khi khối lượng xương nhiều và nụ cười hở lợi phổ biến thì lượng xương và lợi cần phải được loại bỏ là rất nhiều. Điều này là cần thiết để có thể đặt và giấu được đỉnh của ốc vặn đôi này dưới phần nướu răng, hoặc phải sử dụng những implant có chiều dài ngắn hơn.

Độ vững ổn

Để có có được một phục hình thành công thì những implant cần phải được đặt ở vị trí chính xác, tối ưu hóa việc phân tải lực ăn nhai, phù hợp với đặc điểm của từng cá thể khác nhau. Nói một cách chính xác, nhiều trụ implant được đặt sẽ càng vững vàng hơn, vì thế trong một số trường hợp việc chọn lựa kỹ thuật trồng răng Implant All On 6 là một lựa chọn cực kỳ sáng suốt. Trong một vài tình huống nếu muốn có phân tải lực ăn nhai tốt hơn, thì việc sử dụng 8 hay nhiều hơn số lượng trụ implant được đặt là cần thiết.

Quá trình lắp đặt trụ implant trong xương hàm là đặc trưng cho từng cá nhân. Số lượng implant phù hợp nhất cho từng trường hợp cụ thể sẽ được quyết định phụ thuộc vào chất lượng của xương. Nhìn chung, do lượng xương ở hàm dưới tốt và chắc hơn so với hàm trên nên số lượng implant được sử dụng cũng ít hơn. Đối với những trường hợp lý tưởng khi chất lượng xương ở cả hai hàm đều tốt, thì chỉ cần 6 implant cho hàm trên và 4 implant cho hàm dưới là đủ.

Sự thoải mái

Kỹ thuật trồng răng Implant All On 6 chắc chắn là một giải pháp thay thế yên tâm hơn nhiều so với một hàm răng giả thông thường. Trong kỹ thuật này, sẽ không có bất cứ một vật nào có thể xâm lấn vào đáy của hàm giả hay bị nhồi nhét phía dưới nướu răng của bạn, gây ra những cảm giác khó chịu và đau đớn. Với những trụ implant thế này bạn có thể không còn phải e ngại đến độ an toàn hay độ khít sát, dễ bị bật sút khi ăn uống của hàm răng giả nữa.

Để đáp ứng sự hài lòng lâu dài cũng như sự thoải mái của người bệnh, tại phòng khám Nha khoa quốc tế Westcoast (WCI), chúng tôi sẽ đưa ra cho khách hàng giải pháp tối ưu với phục hình cầu răng toàn sứ Zirconia Prettau®. Phụ thuộc nhiều vào chiều cao của nướu răng và đường cười thẩm mỹ của bạn, chúng tôi sẽ thiết kế một cầu răng hoàn chỉnh mà không cần đến vật liệu làm nướu giả. Răng sẽ liên kết sát với nướu của bạn, tạo nên một vẻ nhìn tự nhiên và đem lại kết quả hài lòng hơn nhiều.

Kinh nghiệm?

WCI là một trong những phòng khám nha khoa dẫn đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực cấy ghép implant. Chúng tôi luôn đưa ra cho bệnh nhân một dịch vụ chất lượng tốt nhất và luôn luôn đảm bảo kết quả sau cùng cho bệnh nhân. Nghiên cứu đã chứng minh rằng tỷ lệ thành công khi đặt implant là rất cao (lên tới hơn 95% trên tổng số các trường hợp). Tại WCI, chúng tôi luôn luôn hướng tới mục tiêu thành công 100% đồng thời cũng cấp một chế độ bảo hành 10 năm cho mỗi ca implant do chúng tôi thực hiện.

Sự đóng góp và hợp tác của chính bạn, những bệnh nhân, góp phần không nhỏ vào sự thành công và độ bền của điều trị phục hồi. Điều đó có nghĩa là bạn nên duy trì một cuộc sống khỏe mạnh và chú trọng đến chăm sóc răng miệng hàng ngày. Nếu bạn thực hiện tốt những hướng dẫn sau điều trị của WCI, tuổi thọ của những trụ implant của bạn có thể kéo dài cả đời.


Đọc thêm: