NHA KHOA RU NGỦ

Nha khoa ru ngủ hoặc dịch vụ nha khoa không đau đớn IV Sedation

Xóa tan cảm giác sợ hãi khi đến phòng nha với nha khoa ru ngủ.

Nha khoa ru ngủ là gì?

Ý nghĩ mỗi khi phải ngồi trên ghế nha có khiến bạn rùng mình vì sợ hãi? Vâng, bạn không lẻ bóng đâu, vì có rất nhiều người cũng đang gặp phải tình trạng khó chịu tương tự như vậy. Đối với một vài người thì triệu chứng này có thể trở nên nghiêm trọng hơn nhiều khi họ còn gặp chứng đau răng, hơn là đơn thuần chỉ có sự sợ hãi mỗi lần đến gặp nha sĩ. Trong rất nhiều trường hợp, bố mẹ có thể truyền cảm giác này một cách vô tình cho con của họ và chúng cũng sẽ gặp phải tình trạng sợ hãi tương tự.

Khi bạn đang căng thẳng và cảm thấy sợ hãi ở mức độ cao, lúc ấy nha sĩ điều trị cho bạn cũng sẽ chịu một áp lực rất lớn từ bạn. Thật may mắn, có một giải pháp có thể hỗ trợ tạo cảm giác thư giãn cho bệnh nhân gặp phải vấn đề này, nó được biết đến với tên là Nha khoa ru ngủ (Sleep dentistry). Nhìn chung, kỹ thuật này sẽ đòi hỏi bạn sẽ phải nhận một lượng thuốc ngủ tiêm qua tĩnh mạch và một lượng thuốc tê nhất định. Liệu pháp này sau cùng sẽ khiến bạn được thư giãn hơn và khiến bạn cảm thấy buồn ngủ, hạn chế tối đa cảm giác đau khi điều trị, giảm khả năng nhận thức và hồi tưởng sau quá trình điều trị.

Kỹ thuật nha khoa ru ngủ hoạt động như thế nào?

Chất làm dịu (chất gây mê) sẽ được tiêm qua tĩnh mạch, ở vùng khuỷu tay hay ở đầu bàn tay của bạn. Sau khi thuốc đi vào trong máu, bạn sẽ bắt đầu thấy như được thư giãn và dịu hẳn nhưng không phải hoàn toàn ngủ sâu. Bạn sẽ vẫn duy trì được nhận thức và có khả năng phản ứng lại lời nói từ nha sĩ hay những nhân viên hỗ trợ trong phòng khám. Tuy nhiên, bạn sẽ không nhận thức được hình ảnh, mùi hay tiếng ồn và bạn sẽ chỉ nhớ được chút ít về lần điều trị đó trong một vài ngày sau đó.Nha khoa ru ngủ an toàn và hiệu quả tại Westcoast

Trước khi tiếp nhận liệu pháp gây mê IV (IV Sedation), chúng tôi khuyên các bạn không được ăn hay uống trong vòng 8 giờ.

Liệu pháp nha khoa ru ngủ có an toàn?

Nha khoa ru ngủ là một liệu pháp hoàn toàn an toàn, hiệu quả và được chỉ định dưới sự hỗ trợ của những chuyên gia đã được tập huấn. Tuy nhiên, liệu pháp này không được chỉ định đối với những trường hợp như bà mẹ mang thai, dị ứng với Benzodiazepine, có nguy cơ bị suy nhược hệ thần kinh trung ương CNS, và ở một số trường hợp bệnh nhân bị bệnh tăng nhãn áp.

Quá trình hồi phục tốn bao nhiêu thời gian?

Thời gian hồi phục có thể khác nhau theo từng trường hợp, nhưng nhìn chung, bạn sẽ bắt đầu có lại cảm giác nhiều hơn khi sự dẫn truyền thuốc làm dịu đã kết thúc. Bạn nên có một người khác khác ở bên khi điều trị với liệu pháp này cho đến khi bạn có thể hoàn toàn trở lại trạng thái nhận thức ban đầu.

Có thể bạn sẽ còn cảm thấy chút buồn ngủ trong suốt giai đoạn này, và nếu bạn có cảm giác buồn nôn, bác sĩ của bạn sẽ kê một đơn thuốc giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Bạn không nên điều khiển bất cứ loại phương tiện nào ít nhất là một ngày sau khi điều trị với liệu pháp nha khoa ru ngủ để đảm bảo an toàn. Chúng tôi cũng khuyên bạn không được ăn quá nhiều, uống thức uống có cồn hay sử dụng những loại thuốc khác sau tiến trình điều trị này, trừ khi bạn được tư vấn bởi nha sĩ điều trị.


Đọc thêm: