LỢI ÍCH CỦA TRỒNG RĂNG IMPLANT

Những lợi ích của trồng răng implant giúp cải thiện nụ cười và chất lượng cuộc sống của bạn

Một minh chứng rõ ràng cho lợi ích của trồng răng implant là phương pháp này có thể giúp những bệnh nhân không còn răng có thể ăn nhai tốt hơn và đem lại một nụ cười tự tin hơn cho họ. Theo dân gian, một nụ cười dễ mến thường gây ấn tượng tốt ở lần gặp đầu tiên, tuy nhiên nụ cười gây ấn tượng đó không thể kéo dài mãi trong cả cuộc đời của một ai đó nếu nó không đẹp. Thật may mắn thay, với những tiến bộ trong kỹ thuật nha khoa hiện nay cùng với rất nhiều lựa chọn, ước muốn để có được một nụ cười hoàn hảo không quá khó khăn để thực hiện. Từ những kỹ thuật đơn giản như làm trắng răng thẩm mỹ, hay mặt dán sứ veneer, on-lay… thật dễ dàng để có được một hàm răng trắng đều tuyệt đẹp. Những lựa chọn dành cho các giải pháp phức tạp hơn như hàm giả toàn phần hay trồng răng implant còn tùy vào nhu cầu, cũng như mong muốn và tài chính của từng đối tượng khác nhau.

Trong những lựa chọn điều trị phục hình, có thể nói rằng kỹ thuật cấy ghép implant là một lựa chọn tốt nhất để cải thiện cả về nụ cười và chất lượng cuốc sống cho bạn. Một số lợi ích của trồng răng implant:

Lợi ích của trồng răng implant tại nha khoa quốc tế Westcoast

1. Diện mạo được cải thiện

Một trong những ưu điểm lớn nhất của kỹ thuật này là nó có thể cải thiện đáng kể vẻ ngoài và sự tự tin của bạn. Mất xương là kết quả của sự mất răng cùng với làn da bị trùng xuống do quá trình tích tuổi tự nhiên gây ra có thể làm bạn trông già hơn độ tuổi thật sự của mình rất nhiều. Tái lập lại một trụ chân răng (thay thế cho chân răng tự nhiên) nâng đỡ cho thân răng mới giúp ngăn cản sự lệch lạc của các răng tự nhiên còn tồn tại. Hơn thế nữa, kỹ thuật này tạo ra những kích thích cần thiết cho xương hàm, ngăn cản sự tiêu xương, giúp bạn trông trẻ hơn và cảm thấy tự tin trở lại!

Implant thực hiện tốt chức năng ăn nhai và mang lại cảm giác không khác gì một chân răng tự nhiên. Ngạc nhiên thay với các thử nghiệm lâm sàng, chúng tôi nhận được phản hồi của bệnh nhân; với họ thậm chí implant có thể thực hiện chức năng ăn nhai còn tốt hơn răng tự nhiên của họ trước đó.

2. Chịu lực tốt, độ bền cao

Implant nha khoa được biết đến bởi độ bền cao nhất về tác dụng tải lực khi thực hiện chức năng ăn nhai so với những phương pháp thay thế răng khác. Thêm vào đó đây là một kỹ thuật có độ phức tạp cao yêu cầu những chốt implant được thiết kế sao cho có độ bền tốt mà vẫn phải giữ được chức năng hiệu quả. Theo kết quả của những thống kê đưa ra thì tỷ lệ tích hợp xương thành công của kỹ thuật cấy ghép implant lên tới 98%, và thậm chí 10 năm sau đó tỷ lệ này vẫn giữ được sự ổn định lên tới 95%.

Cùng với một thói quen chăm sóc răng miệng tốt và thường xuyên thăm khám định kỳ, implant có thể sử dụng bền vững suốt đời! Độ bền này vượt trội hơn hẳn so với những lựa chọn phục hình khác. Một lợi điểm then chốt khác liên quan đến kỹ thuật cấy ghép implant là khả năng ăn nhai của bạn sẽ hoàn toàn tự nhiên và bình thường. Bạn có thể ăn bất cứ những món ăn ưa thích nào mà không cần lo lắng đến độ cứng và dai của thức ăn đó nữa, như các loại hạt hay thịt.

3. Nâng cao lợi ích sức khỏe răng miệng

Một trong những lợi ích của trồng răng implant vượt trội hơn so với những phương pháp khác là hiệu quả mà nó đem lại cho toàn bộ hệ cấu trúc khoang miệng. Không giống như những loại cầu răng thông thường, những răng khỏe mạnh khác trong khoang miệng thường sẽ bị ảnh hưởng và suy giảm sức khỏe răng miệng, thì implant hoàn toàn không gây hại. Thêm vào đó, lợi ích của trồng răng implant là thay thế cho những chân răng tự nhiên, vì thế sẽ không có bất cứ khoảng trống nào phía dưới thân răng được phục hình trên nó. Hơn nữa, điều này còn giúp các răng tự nhiên còn lại được cố định, không bị xê dịch.

Một yếu tố quan trọng khác nữa, nhờ việc tải lực tốt khi hoạt động mà implant sẽ kích thích xương hàm phát triển, ngăn cản quá trình tiêu xương; sự tuần hoàn máu của xương vẫn diễn ra, từ đó duy trì và bảo tồn được hình dạng và độ đặc của mô xương.

4. Cải thiện giọng nói, cách phát âm

Những hàm giả thông thường đòi hỏi phải có những cuộc hẹn với nha sĩ để được điều chỉnh thường xuyên, ngăn chặn sự bật sút và trượt hàm, loại bỏ những cảm giác khó chịu do đeo hàm giả gây ra. Implant là giải pháp giúp loại trừ đi các yếu tố bất lợi kể trên, ngoài ra implant cũng sẽ không ảnh hưởng đến giọng nói và cách phát âm của bạn. Bạn có thể bộc lộ cảm xúc, cười hay hôn một cách tự nhiên nhất mà không phải lo lắng điều gì.

5. Dễ dàng chăm sóc, vệ sinh

Duy trì và bảo quản chiếc implant của sẽ là một công việc dễ dàng vì nó không yêu cầu điều gì khó và mới mẻ mà chỉ cần chải răng và sử dụng chỉ nha khoa như thường lệ. Về cơ bản, bạn chỉ cần chăm sóc implant của mình như những gì bạn làm với một chiếc răng tự nhiên. Tuy nhiên, bạn nên ghi nhớ việc thăm khám định kỳ thường xuyên với nha sĩ và kỹ thuật viên vệ sinh răng miệng là rất cần thiết để kiểm tra và vệ sinh, một yếu tố then chốt giúp kéo dài tuổi thọ và thành công của implant.

6. Nâng cao sức khỏe toàn thân, tăng sự tự tin

Sức khỏe răng miệng của bạn sẽ ảnh hưởng nhiều tới cảm xúc cũng như chất lượng cuộc sống hằng ngày của bạn. Implant nha khoa có thể giảm tối thiểu các loại vi khuẩn có hại tồn tại trong miệng của bạn, từ đó giảm nguy cơ phơi nhiễm với các yếu tố gây nhiễm trùng, các bệnh lý viêm nhiễm khác trong môi trường miệng. Tất cả những bệnh toàn thân như đột quỵ, đau tim, bệnh Alzheimer, tiểu đường và rất nhiều những rối loạn mãn tính khác sẽ dễ xảy ra hơn nếu bạn không khám sức khỏe răng miệng định kỳ.

Kỹ thuật trồng răng implant sẽ giúp bạn lấy lại được nụ cười tự tin, giảm thiểu những khó chịu, cũng như những khoảnh khắc lúng túng không mong muốn có thể xảy đến với bạn như trong quá khứ. Thật vậy, lợi ích của trồng răng implant sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, tự tin, cuộc sống vui vẻ hơn từ những hoạt động hàng ngày đến chức năng ăn nhai thậm chí là hoàn toàn thoải mái tám chuyện với bạn bè, đặc biệt là một nụ cười tự nhiên và rạng ngời.


Đọc thêm: