CẤY GHÉP IMPLANT ALL ON 4

Điều trị cấy ghép Implant All On 4 là gì?

Cấy ghép Implant All On 4 là một giải pháp chỉ cần sử dụng 4 trụ Implant như những neo chặn thay thế cho việc phục hồi toàn bộ hàm trên hoặc hàm dưới. Phương pháp này đặc biệt phù hợp với những bệnh nhân bị mất tất cả các răng hay sắp mất tất cả các răng. Điều trị này có thể được thực hiện cho cả hàm trên và hàm dưới, hoặc cả hai hàm cùng một lúc. Kết quả sau cùng là toàn bộ răng mất của bạn sẽ được khôi phục một cách đảm bảo và chắc chắn chỉ với 4 trụ Implant cho mỗi hàm. Ưu điểm đáng chú ý nhất của phương pháp này là bệnh nhân có thể được phục hồi và gắn răng mới chỉ trong vòng một ngày.Cấy ghép implant All On 4 tại nha khoa WestcoastQuy trình cấy ghép Implant All On 4

Kỹ thuật cấy ghép Implant All On 4 lần đầu tiên được giới thiệu bởi Nobel Biocare, một công ty implant nổi tiếng của Mỹ. Họ đã phát minh ra một thiết kế implant đặc trưng cho phương pháp này, sử dụng chỉ với 4 trụ implant để nâng đỡ một hàm răng đầy đủ. Ngày nay, những công ty khác cũng quảng cáo việc sử dụng chỉ 4 trụ implant để nâng đỡ cho một hàm răng phục hồi đầy đủ. Trong đó có “Pro-arch” của Straumann và những công ty khác với những thuật ngữ như: “All over 4”, hay “Restoration by 4”. Cấy ghép Implant All On 4 là giải pháp do Bác sĩ Paulo Malo từ Lisbon, Bồ Đào Nha đề xướng đầu tiên và sau đó phát triển nó cùng với Nobel Biocare. Nhiều nghiên cứu được đưa ra đã chứng minh những lợi điểm vượt trội của phương pháp này, không những thời gian điều trị được rút ngắn, ít đau hơn mà chi phí còn tiết kiệm hơn nhiều chỉ với 4 trụ implant được sử dụng.

Việc chỉ sử dụng 4 trụ implant được xem là một quá trình xâm lấn tối thiểu, thường không đòi hỏi phẫu thuật ghép xương. Chìa khóa thành công là việc đặt trụ implant cần phải chính xác và mức độ áp dụng phù hợp tùy theo từng trường hợp. Không phải tất cả bệnh nhân đều có thể thực hiện được phương pháp này, bởi lý do chất lượng xương không tốt.

Cấy ghép implant có thực sự được hoàn thành chỉ trong 1 ngày?

Đúng vậy, gần như 90% trường hợp khi phẫu thuật cấy ghép implant hoàn tất, hàm răng giả sẽ được đặt ngay lập tức cho bệnh nhân. Còn 10% còn lại, khi không thể đặt tất cả hay một vài trụ implant do một vài lý do của từng bệnh nhân, nhưng chúng tôi sẽ cung cấp cho bệnh nhân một hàm răng tháo lắp tạm thời.

Không có một bác sĩ nha khoa nào có thể đảm bảo 100% chắc chắn việc gắn răng giả sẽ được hoàn tất chỉ trong một ngày. Điều này phụ thuộc nhiều vào chất lượng của xương và sự khít sát đạt được sau khi implant được đặt trong miệng. Với các bệnh nhân sau khi thực hiện phương pháp này, một bác sĩ giỏi sẽ không tạo áp lực quá nhiều lên 1 trụ implant, vì với cấy ghép Implant All On 4, nếu hư mất một trụ đồng nghĩa bạn phải đặt tất cả trụ lại từ đầu.

Cần chú ý rằng nếu chất lượng xương không tốt để gắn hàm răng hoàn chỉnh trên các trụ implant ngay sau đó, bạn vẫn nhận được một hàm răng tháo lắp tạm thời. Bác sĩ sẽ quan sát cách bạn nói chuyện, vẻ ngoài gương mặt và quan trọng nhất là khả năng ăn nhai của bạn. Nướu của bạn sẽ co lại và khác biệt nhiều sau 3 tháng, vì thế bạn sẽ được gắn cố định răng giả tạm thời khoảng 3 đến 6 tháng. Sau khi được đánh giá đầy đủ bởi đội ngũ chuyên gia thì hàm răng sau cùng mới được phép gắn để cho ra kết quả sau cùng là tối ưu nhất.

Tôi có thể mong đợi gì sau phẫu thuật cấy ghép Implant All On 4?

Do là ca phẫu thuật nên một vài khó chịu sau điều trị là không thể tránh khỏi như: sưng và những vết bầm trong khoang miệng có thể xảy ra. Vì quá trình điều trị không đòi hỏi ghép xương nên hầu hết những bệnh nhân đều có khả năng quay lại làm việc chỉ 2 ngày sau đó.

Trong khoảng 1-6 tháng bệnh nhân cần sử dụng hàm răng tạm thời cẩn thận, bởi vì lúc đó xương và implant chưa được tích hợp hoàn toàn. Khi implant được đặt trong xương hàm, chúng phải được duy trì ở trạng thái không di động để quá trình tích hợp xương được diễn ra. Trong suốt 6-8 tuần đầu tiên, bệnh nhân dùng thức ăn mềm, không dùng đồ ăn cứng, giòn hay dai như các loại hạt và thịt tái.

Nếu bạn cho rằng mình không thể thực hiện được một chế độ ăn mềm nghiêm ngặt, hãy thông báo cho bác sỹ. Bởi vì chúng tôi không muốn bất cứ một trụ implant nào bị mất một cách đáng tiếc với bạn.

Phương pháp cấy ghép Implant All On 4 được chỉ định dành cho những người bị mất răng, không có răng, những người hiện tại đang mang hàm giả và những người chỉ còn một ít răng muốn sở hữu một nụ cười mới đẹp hơn.

Có những loại vật liệu phục hồi nào trên Implant All On 4?

Có nhiều loại vật liệu khác nhau được sử dụng để làm phục hồi răng.

Đầu tiên phải kể đến là nhựa acrylic (plastic) được đúc theo thanh bar kim loại hay titanium, gắn trên những trụ implant. Dạng này được xem là phục hồi trên implant All On 4 ít tốn kém nhất, thậm chí khi chúng bị nứt gãy, vẫn có thể sửa chữa lại. Hàm giả loại này theo thời gian sử dụng sẽ bị mòn và hư hại, khi đó có thể phải thay lại hàm mới.

Một lựa chọn khác là toàn sứ zirconia, được biết đến như là “Zirkonzahn Prettau”. Chúng tôi ưu tiên khuyên dùng phương pháp này hơn, do kết quả nó đem lại trông tự nhiên và đạt độ thẩm mỹ cao. Vật liệu này có độ bền cao, hàm răng vẫn sẽ giữ nguyên trạng sau nhiều năm sử dụng.Phục hình trên cấy ghép implant All On 4 tại nha khoa WestcoastCũng có những loại hàm tháo lắp có giá thành thấp dành cho phương pháp cấy ghép Implant All On 4 này, dành cho những bệnh nhân cần sự nâng đỡ môi hay nướu, loại này vừa có giá tiết kiệm hơn và cũng dễ dàng hơn trong việc vệ sinh hàm giả. Chúng tôi không đánh giá cao phương pháp này như loại phục hồi cố định All On 4 nêu trên. Số tiền tiết kiệm cho lựa chọn điều trị này so với phục hình hàm giả sứ toàn phần Prettau là 75%.

Cấy ghép Implant All On 4 có phải là giải pháp tốt nhất cho mọi trường hợp?

Dĩ nhiên là không, sự thật thì phương pháp sử dụng 6 trụ implant nhìn chung vẫn tốt hơn, có thể phục hồi bằng 3 cầu răng cố định. Nếu có một cầu răng nào đó có vấn đề, thì bạn cũng sẽ không bị mất toàn bộ các răng. Thêm vào đó nó phân tán lực nhai trên 6 trụ implant, giảm tải lực tác động trên implant, tăng sức bền cho implant.

Về mặt thẩm mỹ, All On 4 không có đường ngăn cách giữa nơi 3 cầu răng tiếp giáp nhau. Cấy ghép Implant All On 4 là phương pháp lý tưởng cho những ai có miệng nhỏ/ cung hàm hẹp. Nếu trường hợp bệnh nhân có cung hàm lớn và lượng xương nhiều, 6 hoặc nhiều trụ implant sẽ là lựa chọn tốt hơn. Chi phí cho 4 hay 6 trụ implant không có sự khác biệt nhiều nếu thực hiện tại nha khoa quốc tế Westcoast. Hầu hết nhiều người quan niệm rằng nếu họ chọn loại điều trị sử dụng ít implant hơn tương đương với chi phí họ bỏ ra thấp hơn. Chúng tôi đồng tình với quan điểm này, đặc biệt nếu bạn sử dụng số tiền lên tới 10.000 USD cho một phục hình sau cùng toàn sứ Prettau. Chúng tôi không cho rằng việc lựa chọn một điều trị tiết kiệm là khôn ngoan, nhưng hơn hết chúng tôi sẽ lựa chọn cho bạn một giải pháp tốt nhất cho từng trường hợp cụ thể một cách hợp lý, đặc biệt là làm sao để phục hình được bền vững nhất.

Làm thế nào để đảm bảo có được một kết quả tốt?

Nếu bạn có hứng thú với phương pháp này, chúng tôi sẽ lên kế hoạch điều trị riêng phù hợp với mỗi cá nhân. Chúng tôi ứng dụng kỹ thuật Westcoast Smile Design™ vi tính hóa mọi công đoạn từ hoạch định kế hoạch đến chế tạo sản phẩm phục hình giúp đảm bảo độ chính xác trong việc tạo ra một bộ răng hoàn hảo cho bạn chỉ với 4 trụ implant.

Công nghệ Westcoast Smile Design™ được sử dụng để lập kế hoạch điều trị và cho phép chúng tôi có thể ước đoán chính xác nhất các vị trí đặt implant lý tưởng. Với việc được quét trên phim 3D conebeam CT kết hợp với những chuyên gia trong đội ngũ labo kỹ thuật số, việc xác định kế hoạch chính xác cho từng trường hợp riêng biệt sẽ được tiến hành một cách dễ dàng. Điều này rất quan trọng với điều trị cấy ghép Implant All On 4 như thế này bởi các trụ phải được đặt theo một vị trí chính xác, có tính toán kỹ càng. Để cân bằng tải lực khi ăn nhai và để tránh bất cứ sức căng không mong muốn nào có thể xảy ra sau đó.

Sau chỉ một lần thăm khám lâm sàng, chúng tôi có thể phác họa cho bạn xem trước hàm răng và nụ cười đẹp của mình sau khi thực hiện điều trị bằng những ước tính cẩn thận. Ít trụ implant và không đòi hỏi ghép xương không chỉ tiết kiệm một khoản tiền cho bạn mà còn giảm được thời gian lành thương đáng kể, đáp ứng những mong mỏi của bạn.

Những ưu điểm của phương pháp cấy ghép Implant All On 4:

• Được nghiên cứu kỹ càng và rất hiệu quả
• Bạn có thể nhận được một hàm răng cố định mới trong cùng một ngày phẫu thuật
• Giải pháp All On 4 kinh tế hơn nhiều so với những giải pháp phẫu thuật cấy ghép implant cũ cần đòi hỏi phải ghép thêm xương
• Cấy ghép Implant All On 4 là một giải pháp ít xâm lấn so với những phương pháp cấy ghép thông thường khác vì nó không đòi hỏi phải ghép xương
• Labo được trang bị riêng cho nha khoa của chúng tôi sẽ dễ dàng giúp bạn có một nụ cười thẩm mỹ hơn, khi các răng sẽ lắp được thiết kế giống như răng tự nhiên

Những lưu ý:

• Không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện cấy ghép Implant All On 4, không ngoại trừ khả năng phải đặt 6 hoặc nhiều trụ implant hơn
• Có nhiều lựa chọn khác nhau về vật liệu được sử dụng để chế tác ra một hàm răng mới cho bạn
• Bạn không nên gắn hàm răng cố định ngay sau khi vừa phẫu thuật xong, đặc biệt nếu bạn có thói quen nghiến răng hoặc không thể tuân thủ nghiêm ngặt theo chế độ ăn thức ăn mềm


Đọc thêm: